Công Nghệ Common Rail Trong Sản Xuất Động Cơ Isuzu

Xu hướng động cơ đáp ứng quy định mức khí thải EURO4 tại Việt Nam.

Cuộc chạy đua công nghệ động cơ đạt chuẩn khí thải EURO4 đang khốc liệt hơn bao giờ hết bởi tất cả các nhà máy lắp ráp xe tải trong nước hiện nay đang hoàn thiện tối đa sản phẩm của mình để có thể đạt tiêu chuẩn khí thải EURO4(E4). Các nhà máy sản xuất đều đưa thị thị trường những mẫu động cơ  mới nhất ra thị trường, nhà máy ô tô Hyundai giới thiệu dòng máy D4GA, nhà máy ISUZU có dòng máy JE494ZLQ4 thế hệ mới…

Đi đầu trong việc sản xuất động cơ đạt chuẩn khí thải E4 là tập đoàn Isuzu của Nhật Bản, xuất thân từ đất nước luôn có những cải tiến đi đầu trong việc bảo vệ môi trường nên yếu tố động cơ sạch đã được nhà máy Isuzu đặt nên hàng đầu khi sản xuất và lắp ráp động cơ. Những kĩ sư hàng đầu của nhà máy ISUZU đã nghiên cứu rất kĩ lưỡng để sản suất ra động cơ sạch thế mới hiện nay. Họ áp dụng công nghệ Common Rail tuần hoàn khí thải vào việc lắp ráp động cơ để có thể tạo nên động cơ mang đậm thương hiệu dòng máy ISUZU.

Công nghệ Common Rail là gì?

Công nghệ Common Rail trong động cơ xe tải được hiểu là công nghệ giúp lượng khí thải sau quá trình đốt của động cơ được tuần hoàn lại buồng đốt để đốt triệt để quá trình cháy được triệt để và không còn khí thừa đi ra ngoài môi trường, qua đó giúp động cơ vừa mạnh mẽ vừa đạt được chuẩn khí thải E4.

Hiện nay trên thị trường các dòng động cơ chủ yếu chỉ áp dụng công nghệ lọc khí thải trên động cơ để đạt đủ tiêu chuẩn khí thải E4, chỉ có dòng động cơ của ISUZU là áp dụng công nghệ mới để động cơ đạt được công suất lớn nhất và có chất lượng khí thải cao.

Bài Viết Liên Quan